Blog 180 (Recent)

Posted by: Ploypadub Robbins

เริ่มขึ้นแล้วกับงานมหกรรมการแสดงสินค้าของวงการอุตสหกรรมอลูมิเนียม ที่ มุมไบ อินเดีย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม ศกนี้

ท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมสินค้าและนวัตกรรมใหม่ของคาสทูลได้ที่ บูธ C2

Posted by: Ploypadub Robbins

ในองค์กรหรือบริษัทที่ว่างจ้างพนักงานในยุคปัจจุบันนี่้ ต่างก็มองหาบุคคลากรที่มีขีดความสามารถที่มากกว่าเดิม การว่าจ้างพนักงานนั้น นอกจากประสบการณ์ในการทำงานแล้ว ต่างก็มองหาศักยภาพของบุคคลที่จะว่าจ้างด้วย

การเพิ่มคุณค่าในตัวเองของพนักงานนั้น ไม่เพียงแต่ในสายงานที่ตนเองรับผิดชอบเท่านั้น แต่พนักงานในตำแหน่งหน้าที่นั้นๆ ควรจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับตัวเองในหลากหลายหน้าที่

หลายคนอาจจะมองว่า ก็องค์กรจ้างเรามาในตำแหน่งนี้ ให้ค่าจ้างเท่านี้ ทำไมเราต้องไปทำหน้าทีค่อื่นให้วุ่นวาย เพิ่มงานให้ตัวเองทำไม ความจริงก็ถูก แต่ทว่าในยุคปัจจุบัน ด้วยสภาพเศรษฐกิจและการแข่งขันที่สูงขึ้น

องค์กรเองก็มองว่า การจ้างงานพนักงานสักคนหนึ่ง ตัวเองเช่น จ้างพนักงานตำแหน่งพนักส่งออก องค์กรก็มองว่าจะรับคนที่มีความสามารถแค่เพียงส่งออกแค่นั้นหรือ? หรือควรจะจ้างคนที่สามารถทำตำแหน่งส่งออก พร้อมทั้งเขายังยินดีที่จำทำหน้าที่อื่น เช่นยื่นแบบฟอร์ม ยื่นต้นทุนได้ด้วยไม่ดีกว่าหรือ อีกทั้งคนที่มีขีดความสามารถมากและไม่เกี่ยงกับหน้าที่ที่องค์กรมอบหมายให้ทำนั้น มีความน่าสนใจในการว่าจ้างมากกว่าคนที่ทำได้เพียงหน้าที่เดียว

ประเด็นที่สำคัญก็คือว่า ถ้าหากวันหนึ่งองค์กรเกิดประสบปัญหาเศรษฐกิจไม่ดีและต้องเลือกพนักงานที่จำเป็นให้อยู่ในองค์กรนั้นๆ คนที่องค์กรจะกากบาทให้ออกจากองค์กรเป็นคนแรกๆก็น่าจะเป็นพนักงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบงานแค่เพียงอย่างเดียว โดยไม่สามารถรับผิดชอบหน้าที่อื่นที่มอบหมายให้ทำ หรือไม่มีความกระตือรือล้นที่อยากจะรับผิดชอบในหน้าที่อื่นๆ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ การเพิ่มคุณค่าในตัวเอง มันมีประโยชน์เสมอ ไม่เฉพาะกับองค์กรเอง แต่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับตัวของเราเอง ตราบใดที่เราเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าในการทำงานหรือในชีวิตของเราเอง ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ใดๆ คนเหล่านี้จะสามารถยืนหยัดอยู่ได้โดยไม่เอนไหวไปกับสถานการณ์ปัจจุบันเลย

 

 

Posted by: Ploypadub Robbins

วันนี้ในงาน แอตแลนต้าเทรดโชว์ ผู้บริหารของเรา คุณพอล ร็อบบิ้นส์ ได้ขึ้นอภิปรายในหัวข้อ เครื่องรีดอลูมิเนียมอัจฉริยะ วิธีการใช้งาน และยังกล่าวถึง สารหล่อลื่นชนิดแท่งและได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายเป็นอย่างดี

Posted by: Ploypadub Robbins

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเช่นนี้ มหกรรมการแสดงนวัตรกรรมของอุตสาหกรรมเครื่องรีดและเครื่องฉีดอลูมิเนียมนับว่าคึกคักยิ่งนัก

คาสทูลได้ออกบูธที่ แอตแลนต้าในงาน NADCA 2017 - ATLANTA GA ในระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนนี้

ภายในงานท่านจะได้พบกับผู้ทรงคุณวุฒิและมีความรู้ในด้านเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยพร้อมให้คำแนะนำแก่ทุกท่าน

 

 

Posted by: Ploypadub Robbins

การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอยู่อย่างไม่หยุดหย่อน นับเป็นนิยามของ Castool เราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาทั้งความล้ำสมัยของผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่ส่งเสริมให้การผลิตของลูกค้าให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้เพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Castool ได้ออกแบบโมเดลที่เสมือจริงทุกประการ เพื่อง่ายต่อการเสนอแนะลูกค้า และสะดวกต่อการอธิบายหลักการใช้งานของผลิตภัณฑ์ของเรา

โมเดลทั้งหมดนี้กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต ซึ่งคาดว่าไม่นานก็จะนำมาแสดงได้แล้ว ท่านลูกค้าท่านใดที่สนใจเข้าชมโมเดล โปรดติดตามเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อโมเดลผลิตเสร็จสิ้นแล้ว ทางเราจะอัพเดทข้อมูลว่างานแสดงมหกรรมสินค้าใดจะได้นำไปแสดงเป็นที่แรก

 

สอบถามข้อมมูลเพิ่มเติมได้ที่

sales180@castool.com

gee@castool.com

 

Posted by: Ploypadub Robbins

เครื่องฉีดอลูมิเนียม หรือเสื้อ (สลีฟ, ไดสลีฟ) อายุการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับอุตราความเร็วในการฉีด ชนิดของอลูมิเนียม หัวฉีด สารหล่อลื่น ฯลฯ

โดยปกติแล้วถ้าหากว่าเราเลือกใช้หัวฉีดที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้พื้นผิวของสลีฟมีการสึกกร่อนและลดอายุการใช้งานเร็วกว่าที่ควรจะเป็น

ชนิดของอลูมิเนียมร้อนก็มีผลเช่นกัน โดยปัญหาการสึกกร่อนของสลีฟอาจจะเกิดจาก Material ที่ใช้ในการผลิตสลีฟนั้นมีค่าความแข็งน้อยกว่าอลูมิเนียมที่ฉีด เวลาอลูมิเนียมที่หลอมและพร้อมสำหรับการฉีดกระทบกับ Material ที่สึกกร่อนได้ง่ายก็สามารถทำให้พื้นผิดชำรุดได้อย่า่งรวดเร็ว

สารหล่อลื่นในระหว่างการฉีดก็มีความสำคัญ เนื่องด้วยสารหล่อลื่นที่ใช้ในการฉีดอาจจะมีความลื่นไม่เพียงพอ หรือก่อให้เกิดควันหรือมลภาวะมากจนเกินไป และการที่ฉีดอลูมิเนียมโดยปราศจากสารหล่อลื่นนั้นก็ยิ่งเพิ่มอัตราการย่นอายุการใช้งานของสลีฟด้วยเช่นกัน

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เกี่ยวเนื่องกับสลีฟที่ใช้งานแล้วเกิดการสึกกร่อนของพื้นผิด ทำให้ชิ้นงานที่ฉีดออกมาไม่ได้มาตรฐานตามที่บริษัทต้องการ และส่วนมากสลีฟที่เกิดการชำรุดแล้วนั้นจะนำกลับมาใช้อีกไม่ได้ และจำเป็นต้องทิ้งเพียงอย่างเดียว

แต่ท่านรู้หรือไม่ว่า คาสทูลมีนวัตกรรมใหม่สำหรับการซ่อมสลีฟที่มีพื้นผิวสึกกร่อนให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติดังเดิม

นวัตกรรมนี้เราเรียกว่า Bore Weld Sleeve นั่นคือ เราจะคว้านไส้ในของสลีฟที่มีการสึกกร่อนออก แล้วเชื่อมไส้ในให้กลับมามีค่าตามที่ลูกค้าใช้งานอยู่ และอายุการใช้งานก็กลับมาเป็นปกติเช่นดังผลิตภัณฑ์ใหม่

ทั้งนี้สลีฟที่แนะนำสำหรับการซ่อมนี้ ควรจะมี ID อยู่ที่ 90mm ขึ้นไปทั้งนี้สลีฟที่สามารถซ่อมได้จะต้องผ่านการพิจารณาจากทีมออกแบบเสียก่อน เพราะสลีฟที่สึกกร่อนมากจนเกินไปก็ไม่สามารถซ่อมได้

ท่านสามารถเข้าชมขั้นตอนในการซ่อมสลีฟได้ตามลิ้งค์ด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=gb5-xSxt9sM

หากท่านสนใจในผลิตภัณฑ์หรือมีข้อซักถาม สามารถติดต่อได้โดยตรงที่

sales180@castool.com; gee@castool.com

ทางเรายินดีให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจทุกท่าน

#diecasting

Posted by: Ploypadub Robbins

การพัฒนาขีดความสามารถอยู่เนืองๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราไม่เคยเป็นรองใครในอุตสาหกรรม เครื่องรีดและเครื่องฉีดอลูมิเนียม

วันนี้จะมีข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องรีดมาฝาก โดยผู้บริหารได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่าในไม่ช้านี้ คาสทูลจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของเครื่องรีด

ท่านสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทได้ที่นี่ และสำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้โดยตรงที่

sales180@castool.com; gee@castool.com

 

Posted by: Ploypadub Robbins

ผ่านมาแล้วเป็นวันที่สอง และคาสทูลบูธของเราก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างดีเยี่ยม

อย่าลืมแวะเยี่ยมชมบูธของเรา เพื่อขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับเพรสการผลิตของท่าน ทางเรายินดีให้คำแนะนำกับลูกค้าทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง

Posted by: Ploypadub Robbins

เริ่มขึ้นแล้วกับมหกรรมแสดงนวัตกรรมใหม่ในวงการอุตสารหกกรม กับงานอลูมินัม เซี่งไฮ้ 2017 ในระหว่างวันที่ 19-21 กรกฏาคม ศกนี้

วันนี้จะพาไปดูบรรยากาศในงาน โดยคาสทูลมีทีมช่างเทคนิคอยู่ประจำบูธเพื่อไขข้อข้องใจกับลูกค้าเกี่ยวกับคำถามหรือการให้ความรู้เพิ่มเติม เพื่อส่งผลให้ธุรกิจเครื่องรีด และเครื่องฉีดอลูมิเนียมของลูกค้าสัมฤทธิ์ผล

 

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคาสทูลว่าเหมาะสมกับเครื่องจักรของท่านมากแค่ไหน และส่งผลดีในระยะยามอย่างไร 

โปรดติดต่อ

sales180@castool.com; gee@castool.com

 

Posted by: Ploypadub Robbins

Pages