Castool Update Winter 2017

Castool Update Winter 2017

 

เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวภายในคาสทูล

แม็ท บินนส์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกใหม่ของครอบครัว คาสทูล โดยจะร่วมงานกับเราในต้นเดือน มกราคม ๒๕๖๐ นี้ แม็ทจะเข้ามาช่วยในการขยายตลาดในภาคพื้นยุโรป เอเชียตะวันออก โดยที่ทำงานประจำของแม็ทจะอยู่ที่โปแลนด์ นอกจากนี้ คาสทูล ยังมุ่งพัฒนาและขยายตลาด Die Casting ในภาคพื้นอเมริกาเหนือ ตลาดเกาหลี รวมถึงเวียตนามอีกด้วย

 

ฝ่ายผลิต

ในส่วนของฝ่ายผลิต คาสทูลได้เครื่อง wire cut EDM มาใหม่และติดตั้งเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ในควาเตอร์ที่ ๓ ของไตรมาส ปี ๒๕๖๐ ทางคาสทูลจะมีการติดตั้งเครื่อง บอริ่งมิล ขนาด ๕ นิ้วเพิ่มเติม เพื่องานผลิตที่มีมากขึ้น เครื่อง บอริ่งมิลนี้จะใช้ในการผลิตเครื่องฉีดอลูมิเนียม shot sleeve โดยความสามารถในการผลิตนั้น จะมีขีดความสามารถอยู่ที่ ๒๕๐-๓๐๐ ตัวในหนึ่งเดือนเลยทีเดียว

 

Extrusion

 

Dummy Blocks

จากการที่ คาสทูลได้ร่วมมือกับลูกค้าหลายรายเพื่อที่จะทำการเก็บข้อมูลสถิติเกี่ยวกับอายุในการใช้งานของ HPR Block ซึ่งมีผลออกมาเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับ อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น โดยในส่วนของ HPR Block นี้ทางเราได้มีการลดองศาของแมนเดล และแหวน เป็น ๒๕ องศา จากเดิม ๓๐ องศา และที่สำคัญทางทีมงานของเราได้พิจารณาการเพิ่มองศานี้จากอัลลอยด์ที่ลูกค้าใช้งานจริง เพื่อประสิทธิภาพของ HPR Block ที่ดียิ่งขึ้น

Clean Out Block

ผลิตภัณฑ์อีกตัวที่เป็นที่สนใจของลูกค้าเป็นอย่างมากคือ แหวนทำความสะอาดเครื่องรีดอลูมิเนียม แต่เท่าที่ผ่านมาราคาของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่อนข้างสูง ในปีนี้ทางคาสทูลได้มีการปรับแก้ราคาให้ย่อมเยาลง และจากการที่ได้เครื่อง wire cut มาทำให้เราสามารถลดต้นทุนในการผลิตได้และยังเพิ่มกำลังในการผลิตได้มากขึ้น

Containers

QR Contianer ของเราได้เริ่มใช้งานนับจากเริ่มคิดค้นและผลิตได้เป็นเวลากว่า ๑๔ ปีแล้ว และที่สำคัญลูกค้ายังคงใช้งาน QR Container อยู่โดยไม่มีปัญหาอะไร โดยที่เราคาดหวังว่า อายุในการใช้งานของตัวบอดี้จะอยู่ที่ ๑๖-๒๐ ปี ตัวไลน์เนอร์ ๑๒-๑๘ เดือน เครื่องทำความร้อนภายในอายุในการใช้งาน ๗ ปี และที่สำคัญพลังงานที่ใช้จากที่เราเก็บสถิติร่วมกับลูกค้าลดลง ถึง ๔๐ % ตอนนี้ทาง คาสทูลกำลังวิจัยเกี่ยวกับ อุปกรณ์ทำความร้อนภายใน และผลงานวิจัยและทดลองใช้ก็ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะใช้งาน ที่สำคัญที่สุด เครื่องควบคุมของ QR Container ได้ปรับลดราคาลงเกือบครึ่ง

Die Ovens

คาสทูลได้มีการอัพเดทแผงควบคุมวงจรโดยการปรับโปรแกรมใหม่ที่เหมาะสมกับแต่ละเพรสของลูกค้า โดยลูกค้ายังสามารถเลือกแบรนด์ตามที่เพรสของลูกค้าได้ใช้งาน เช่น อลันแบรดลีย์ มิซซูบิชิ ซีเมนส์ 

 

Billet, Dummy Block and Shear Lubrication

Alu-Ject ที่ทางคาสทูลได้คิดค้นขึ้นมาเมื่อต้นปี ๒๕๕๙ นั้น ได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีเพราะสามารถใช้เป็นสารหล่อลื่นได้ทั้งอุตสาหกรรม อลูมิเนียมและทองแดง อีกทั้งราคายังย่อมเยาอีกด้วย

 

Die Cast

Plunger Tips

คาสทูลได้คิดค้นแมททีเรียลตัวใหม่ในการผลิต ABP และ AMP ซึ่งแมททีเรียลตัวนี้ทางคาสทูลให้ชื่อว่า Con-duct เนื่องจากเราได้เก็บสถิติแล้วรู้ว่า Con-Duct แมททีเรียลนี้ มีค่าความแข็งมากกว่า Dievar จากที่ Dievar มีค่าความแข็งอยู่ที่ 25J ในขณะที่ Con-Duct มีค่าความแข็งอยู่ที่ 100J การนำความร้อนของ Con-Duct ก็ดีกว่า Dievar มาก Dievar มีค่าการนำความร้อนอยู่ที่ 30W/mk ทว่า Con-Duct มีค่าการนำความร้อนอยู่ที่ 42 W/mk 

Con-Duct แมททีเรียล มีความแข็งมากกว่า Dievar ประมาณ ๒-๔ เท่า ทั้งนี้ ในอุณภูมิ ๒๕ องศา Con-Duct แมททีเรียลสามารถทนแรงกระแทกได้ถึง ๑๐๐J ในขณะที่ Dievar ทนแรงกระแทกได้เพียง ๒๕J ในอุณภูมิ ๑๐๐ องศา Con-Duct แมททีเรียล สามารถทนแรงกระแทกได้ถึง ๑๒๐J ในขณะที่ Dievar แมททีเรียล ทนแรงกระแทกได้เพียง ๖๐J และในขณะที่อุณภูมิลดลง Dievar แมททีเรียลอาจจะเปราะแตกหักได้ง่าย ทั้งที่ Con-Duct แมททีเรียลยังคงค่าความแข็งที่เป็นเริศ

ทั้งนี้ด้านหน้าของผลิตภัณฑ์ทางคาสทูลยังทำให้เป็นลักษณะเหมือนโดนัทและสามารถลดความตึงผิวได้ จาก .๐๗๙ เป็น .๐๔ ซึ่งนับเป็น ๔๐% และที่สำคัญ พื้นผิวที่ทำให้เป็นลักษณะเหมือนโดนัทนี้ยังลดแตกหักของชิ้นงานที่ฉีดได้ดีอีกด้วย

 

AMP Heads

อายุการใช้งานของ ABP และ AMP จากแมททีเรียล Con-Duct เพิ่มขึ้น ๒๐๐-๕๐๐ % ทางคาสทูลได้บันทึกสถิติว่าการที่จะถอดเปลี่ยนหัวของ AMP ค่อนข้างมีปัญหา และทางคาสทูลก็ได้ทราบสาเหตุว่ามาจากแชมเฟอร์และได้มีการปรับปรุงเรียบร้อยแล้ว

 

Plunger Ring

ดีไซน์ใหม่โดยเพิ่มรูสำหรับใส่พินเป็นสองรูเพื่อง่ายขึ้นสำหรับการใช้งาน

 

Shot Sleeve

1. 1.2367H แมททีเรียล ผสมกับ MO 4% ชุบแข็งพิเศษ ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ผลทดสอบนี้จากการเก็บสภิติจาก ไคลส์เลอร์ ที่เมื่อก่อนใช้ แมททีเรียลเป็น 1.2367M

2. 1.2367H, 1.2367 และ 1.2344 แมททีเรียลสำหรับการเชื่อม ซ่อมสลีฟพร้อมบริการแล้ว

3. 4340 และ 1.2367H มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเชื่อมสลีฟ

4. การเจาะท่อทำความเย็น M-Loop ปลอดภัยและเหมาะสมกับสลีฟที่มีการเจาะรูน้ำ และตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม

 

Vacuum

1. แผงควบคุมตัวใหม่โดยเพิ่มวงจรควบคุมและสังเกตการณ์ในราคาที่ย่อมเยาลง

2. แผงควบคุมการไหลเวียนโดยการเพิ่มเซ็นเซอร์และทำงานทันทีเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในระบบ

3. แผงวงจรควบคุมที่มีความสามารถในการทำงานเข้ากับวงจรอื่นๆได้เป็นอย่างดี

 

Lubrication

CLS200 เป็นสารหล่อลื่นที่ได้มาจากพืช มีจุดวาบไฟที่ไว ควันน้อย ไม่มีกราฟไฟต์ และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญราคาถูก

 

Upcoming Trade Shows

 

March 5-8, 2017 = NADCA Die Casting Executive Conference- Fort Lauderdale Florida, USA (die Cast)

March 23-25, 2017 = AEC Annual Meeting and Leadership Conference- Bonita Springs, Florida, USA (Extrusion)

May 15-17, 2017 = Aluminum Middle East- Dubai, UAE (Extrusion)

June 20-24, 2017 = Aluminum Two Thousand- Verona, Italy (Extrusion)

July 19-21, 2017 = Aluminum China- Shanghai, China (Extrusion) and China Nonferrous Alloys & Special Casting Expo (Die Cast)

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

CRP (Castool Ring Plunger)

Metalex 2020, Last Day

Metalex 2020, Days 2